Chiết xuất hạt nho – Tác dụng không nhỏ đến xương khớp

Nho có một lịch sử lâu dài về sử dụng để làm thuốc. Từ thời Hy Lạp cổ đại, người ta đã sử dụng nho cho mục đích làm thuốc. Gần đây, chiết suất từ hạt nho đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về sức khỏe con người.

Chiết xuất hạt nho chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa mạnh mẽ, điển hình là proanthocyandin thường được sử dụng như thực phẩm bổ sung, chứa polyphenol flavonoid và resveratrol là các chất có lợi trong rượu vang đỏ. Bên cạnh đó, trong hạt nho có chứa OPC có tác dụng chống oxy hóa cao gấp nhiều lần so với Vitamin và Vitamin C, đồng thời hấp thụ nhanh và an toàn cho cơ thể.

Hạt nho chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa (Ảnh minh họa)

Thành phần OPC trong hạt nho đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư. Theo các nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng, ngăn ngừa huyết áp cao, suy giãn mạch mãn tính, cải thiện tình trạng suy giảm nhận thức, kiểm soát bệnh tiểu đường…

Điều đặc biệt là chiết suất hạt nho giúp cải thiện sức mạnh của xương khớp, phối kết hợp điều trị suy nhược xương khớp do mức hấp thụ canxi thấp.

Ngoài ra chiết suất hạt nho còn làm giảm sưng: Chiết xuất hạt nho giúp chữa lành sưng chân do nhiều nguyên nhân. Sưng, còn được gọi là phù nề và chiết xuất hạt nho có thể khắc phục được tình trạng này.

Hiện nay, các nhà sản xuất và người tiêu dùng đang có xu hướng sử dụng những chất phụ gia bảo quản thực phẩm chiết xuất tự nhiên nhiều hơn là các chất tổng hợp nhân tạo. Chính vì thế, chiết xuất chống oxy hoá từ hạt nho đang rất được ưa chuộng vì chúng an toàn với sức khoẻ của người sử dụng thực phẩm.

Như vậy, chiết suất hạt nho ngày nay được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực y dược và thực phẩm, hỗ trợ điều trị bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người.

Nguồn: theo báo điện tử vienyhocungdung.vn ; suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *