Tuổi nào thì nên bắt đầu phòng ngừa sự thoái hóa xương khớp?

Câu hỏi: Tôi năm nay 40 tuổi, cơ thể khỏe mạnh, không có dấu hiệu gì về xương khớp. Tuy nhiên, bạn bè Tôi nhiều người bị thoái khóa và Tôi muốn chăm sóc xương khớp mình tốt hơn. Nhưng Tôi không biết khi nào thì nên bắt đầu phòng ngừa sự thoái hóa xương khớp?

Người gửi: Trần Nguyễn Mai Phương

Trả lời:

Chào chị!

Tình trạng tổn thương sụn khớp thường gặp chính là bệnh thoái hóa khớp. Đây là tình trạng hư hỏng phần sụn, là phần đệm bảo vệ, bao bọc ở hai đầu xương, kèm theo phản ứng viêm và giảm sút lượng dịch nhầy bôi trơn, gây đau và cứng khớp.

Sau tuổi 35, cả sụn và xương dưới sụn đều lão hóa, tổn thương. Lâu ngày, sự tổn thương này gây nên các bệnh xương khớp, mà đặc biệt là thoái hóa khớp. Bệnh tuy không nguy hiểm hay ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, nhưng lại diễn tiến âm thầm từ nhẹ đến nặng dần, gây đau nhức, khó khăn khi vận động, thậm chí có thể gây tàn phế.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 20% dân số bị mắc bệnh thoái hóa khớp với tần suất bệnh tăng dần theo độ tuổi. Tại Việt Nam, các chuyên gia y tế cũng đã cảnh báo có khoảng 23,3% người trên 40 tuổi bị mắc bệnh. Do đó, ở độ tuổi của Chị nên chủ động phòng ngừa bệnh thoái hóa xương khớp, ngay cả khi chưa có các triệu chứng. Cách phòng ngừa tốt nhất là luyện tập thể dục mỗi ngày, Chị có thể bổ sung TPBVSK Trà Xương khớp MV để cung cấp các dưỡng chất có lợi cho xương khớp, giúp tăng cường tái tạo sụn và xương dưới sụn, gia tăng mật độ khoáng chất của xương, hỗ trợ xương khớp chắc khỏe, dẻo dai, phòng ngừa các bệnh xương khớp nguy hiểm như thoái hóa khớp, loãng xương, thoát vị đĩa đệm…

 

Đặt mua Trà Xương Khớp MV

– Một hộp 16 gói uống được 8 ngày. Dưỡng khớp uống được 16 ngày

– Đơn hàng từ 1 hộp: 150.000đ/hộp, từ 7 hộp: 130.000đ/hộp

– Đơn hàng từ 3 hộp miễn phí vận chuyển

– Hotline đặt hàng: 091 343 5859

      Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh