GLUCOSAMINE HCL – giải pháp tốt nhất cho người bệnh xương khớp

Glucosamine là một loại đường amin-Amino-mono-sacharide có trong các mô của cơ thể. Glucosanine được cơ thể dùng để tổng hợp các  proteoglycan, những phân tử này sẽ trùng hợp với nhau tạo nên mô sụn.

Glucosamine là một hợp chất được cơ thể tổng hợp lên từ GlucoseAmino acid Ghetamine

Glucosamine còn được chiết suất từ Chitin có trong vỏ tôm, cua và một số sinh vật khác, được bổ sung cho cơ thể dưới dạng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

TÁC DỤNG CỦA GLUCOSAMINE HCL

Theo Dược Điển Việt Nam IV – Gucosamine hcl có tác dụng kích thích sự tổng hợp mô sụn ở các khớp xương.

Theo Dược Điển Việt Nam V – Gucosamine hcl có tác dụng chống thoái hóa khớp.

Bệnh về xương khớp là những căn bệnh thường gặp nhất hiện nay. Trong môi trường sống thay đổi không ngừng thì bệnh xương khớp không còn là căn bệnh của người già nữa mà ngày càng trẻ hóa bệnh về đau xương khớp. Người mắc bệnh xương khớp rất khó chữa và khó có thể hồi phục lại như ban đầu, gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt bình thường của người bệnh.

Glucosamine có tác dụng cấu tạo lên mô sụn và các mô của cơ thể

Glucosamine có tác dụng phòng chống viêm xương khớp mãn tính

Glucosamine có trong tất cả các mô của cơ thể, được cơ thể dùng để tổng hợp các  proteoglycan, những phân tử này sẽ trùng hợp với nhau tạo nên mô sụn.

Trong các khớp bị viêm, lớp mô sợi của bao khớp và màng hoạt dịch làm giảm sự khuếch tán glucose vào mô sụn. hơn nữa hiện tượng viêm trong khớp đã tiêu thụ lượng glucose có giới hạn của cơ thể. Chính vì thế gây lên sự thiếu hụt Glucosamine.

Các sản phẩm bổ sung Glucosamine hcl được sử dụng rộng rãi cho bệnh viêm xương khớp kinh niên, đặc biệt là viêm khớp xương đầu gối mạn. Trong bệnh này, các sụn có tác dụng đàn hồi như cao su tạo thành lớp đệm cho các khớp xương trở lên cứng và mất độ đàn hồi. Nó làm cho các khớp xương dễ bị tổn thương dẫn đến đau, sưng khó cử động thậm chí không thể đi lại được.

Vì Glucosamine dùng để tạo và tôn tạo các sụn khớp, việc bổ sung Glucosamine hcl có thể giúp tu sửa các sụn bị tổn thương bằng cách làm tăng nguồn cung cấp Glucosamine hcl cho cơ thể.

Tác dụng giảm đau: Các chứng bệnh đau do viêm, do thoái hóa khớp, chấn thương các xương – khớp.

Tác dụng chống thoái hóa khớp: Glucosamine hcl ức chế men phá hủy sụn khớp, do đó làm hạn chế thoái hóa khớp, đặc biệt phòng ngừa thoái hóa khớp sớm.

Tác dụng ngăn ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến xương: Gãy xương, rạn xương, viêm đau xương khớp. Tăng cường chức năng hoạt động của xương và mô sụn: các khớp, khớp khuỷu vai, cổ tay, gối, cột sống…

Tác dụng tăng cường chức năng cho hoạt động khớp: Giữ độ ẩm cho sụn, tăng hoạt dịch bôi trơn, giúp các sụn trơn trượt và vận động linh hoạt.

Tác dụng phòng loãng xương: Do kích thích sản sinh mô liên kết của xương, giảm quá trình mất Canxi, tăng độ chắc khỏe của xương, răng, móng.

Ngoài ra Glucosamine có tác dụng làm giảm các bệnh về mắt, ngăn ngừa viêm đường ruột và viêm loét đại tràng.

Ngày nay trên thị trường dược phẩm có rất nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa thành phần Glucosamine HCL bổ sung các vi chất cho cơ thể, ức chế các yếu tố gây viêm xương khớp, tác động trực tiếp tới khớp, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.

Nguồn: Dược điển Việt Nam 5 trang 454

Sách Thực phẩm chức năng – nhà xuất bản y học trang 549

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *